Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ (TSC) làm việc với Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản (SMRJ)

Ngày 21 tháng 08, 2017

Sáng ngày 21/08/2017 tại Hà Nội, Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ (TSC) có buổi làm việc với đoàn công tác của Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản (SMRJ) trong khuôn khổ chương trình tập huấn đào tạo nguồn nhân lực hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản (SMRJ) là một tổ chức quốc gia duy nhất thực hiện hỗ trợ chính sách toàn diện trong lĩnh vực doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản. Tổ chức SMRJ gồm hệ thống 9 trường đào tạo doanh nghiệp vừa và nhỏ, 9 trụ sở địa phương trên toàn lãnh thổ Nhật Bản, số nhân viên khoảng 800 người, chuyên gia hợp tác khoảng 2700 người và vốn đầu tư 1.104,8 tỉ yên Nhật.

TSC và SMRJ thảo luận trong chương trình tập huấn đào tạo nguồn nhân lực hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Nhận định nguồn nhân lực hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ là đối tượng mục tiêu quan trọng quyết định thành công trong công tác hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Để thực hiện dự án có hiệu quả, SMRJ cần chọn đối tác là đơn vị tại Việt Nam có đủ năng lực, kinh nghiệm và chức năng, nhiệm vụ về hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ đổi mới sáng tạo, áp dụng khoa học và công nghệ vào quản trị và sản xuất nhằm phát triển doanh nghiệp ổn định, bền vững. Đáp ứng các tiêu chí trên, TSC được SMRJ đặt vấn đề chọn là đối tác hợp tác phía Việt Nam cùng triển khai dự án.
 

Các chuyên gia của SMRJ đang nghe TSC giới thiệu công tác hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ, quản trị và điều hành sản xuất trong doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Ông Nguyễn Văn Trúc – Giám đốc Trung tâm, đại diện TSC nhất trí quan điểm sẽ phối hợp, hợp tác với SMRJ thực hiện dự án và mong muốn có nhiều hơn nữa các dự án tương tự nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng công nghệ và đổi mới sáng tạo trong quản trị và tăng trưởng sản xuất nâng cao năng lực cạnh tranh trong khu vực và quốc tế.

Cũng tại buổi làm việc, SMRJ cung cấp nội dung và kế hoạch đào tạo cho các đối tượng mục tiêu của dự án, theo đó dự kiến có 04 khóa học tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 11/2017, tháng 1, tháng 3, tháng 5 năm 2018 với các giảng viên là các chuyên gia Nhật Bản và một số chuyên gia của Việt Nam.

Danh Sơn (TSC)

Các tin cùng chuyên mục

Hợp tác quốc tế

Bản tin đa phương tiện

Chuyên Đề Truyền Thông Về Phát Triển Thị Trường KH&CN 2016