Hơn 200 nhà khoa học trình bày báo cáo về kỹ thuật hệ thống tại Việt Nam

Ngày 25 tháng 07, 2017

Hội thảo khoa học quốc tế “Khoa học kỹ thuật và hệ thống” (ICSSE) do Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP.HCM, Hiệp hội Khoa học kỹ thuật hệ thống Đài Loan (Trung Quốc) phối hợp tổ chức vào sáng ngày 21/07/2017. Hội thảo là diễn đàn cho các học giả, các nhà khoa học trong và ngoài nước trao đổi, nghiên cứu các ứng dụng KH&CN. Hội thảo đã thu hút 160 bài báo cáo của hơn 200 nhà khoa học trong nước và quốc tế, trong đó có nhiều nhà khoa học đến từ: Đài Loan (Trung Quốc), Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý…
Các nhà khoa học báo cáo và thảo luận những chủ đề như: Hệ thống chăm sóc sức khỏe thông minh; Hệ thống mờ và ứng dụng; Hệ thống điện và năng lượng, khoa học máy tính và xử lý hình ảnh, cơ điện tử, công nghệ điện tử viễn thông…

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cho biết, hội thảo được mở ra nhằm giúp cho các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế cùng thảo luận những nghiên cứu mới nhất về khoa học kỹ thuật trong nhiều lĩnh vực. “Đây được xem là cơ hội cho các nhà khoa học chúng ta tiếp cận với nhiều công bố khoa học mới, trao đổi, thảo luận về những công ngệ, phát minh mới nhằm đổi mới, nâng cao trình độ giảng dạy cho sinh viên” - PGS.TS Đỗ Văn Dũng nói.

Ông Nguyễn Mộng Hiền, nghiên cứu sinh ngành khoa học máy tính, ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia TP.HCM chia sẻ, đến với hội thảo, ông công bố một công trình nghiên cứu mới về một ứng dụng xử lý hình ảnh trên máy tính. “Đây là cơ hội để tôi nhận được sự phản biện của nhiều chuyên gia giỏi trong và ngoài nước, giúp tôi hoàn thành công trình nghiên cứu của mình”, ông Hiền cho biết.

Hội thảo Khoa học kỹ thuật và hệ thống được tổ chức liên tục từ 21 đến 23/07/2017 tại Nhà điều hành trung tâm, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

Theo Tạp chí Khám Phá(hanhhang)

Các tin cùng chuyên mục

Tin tức

Bản tin đa phương tiện

Chuyên Đề Truyền Thông Về Phát Triển Thị Trường KH&CN 2016