Lễ ký thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ (TSC) với 6 trường Đại học Hàn Quốc và Công ty TNHH SHTT Việt Á

Ngày 28 tháng 08, 2017

Ngày 25/08/2017, tại 39 Trần Hưng Đạo, trụ sở của Bộ KH&CN, Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ (TSC) thuộc Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (NATEC) đã ký kết thỏa thuận hợp tác ba bên với các trường Đại học Hàn Quốc và Công ty TNHH SHTT Việt Á.

   Tham gia lễ ký kết về phía Trung tâm TSC có Ông Nguyễn Văn Trúc –  Giám đốc Trung tâm TSC, về phía Công ty TNHH SHTT Việt Á có Ông Trần Nam Long – Giám đốc Công ty, về phía các trường Đại học Hàn Quốc bao gồm đại diện lãnh đạo các trường: Jeonju University, Wonkwang University, Woosuk University, Chonbuk National University, Jeonbuk Techonopark, Kunsan National University tham dự. Chứng kiến buổi lễ ký kết có Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (NATEC), Ông Nguyễn Hữu Xuyên – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu sáng chế và khai thác công nghệ, đại diện Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN cùng với các lãnh đạo của các phòng ban tham dự.

Toàn cảnh Lễ ký kết

   Sáu trường Đại học đến từ Hàn Quốc tham gia ký kết là các trường lâu năm, có uy tín, có chỉ số xếp hạng cao trong các trường đại học ở Hàn Quốc. Mỗi trường Đại học Hàn Quốc đều có thế mạnh riêng trong lĩnh vực đào tạo, hỗ trợ doanh nghiệp các kết quả nghiên cứu của mình. Các lĩnh vực của các trường liên quan đến rất nhiều lĩnh vực: cơ khí, ô tô, xây dựng, điện, điện tử, kỹ thuật nano cacbon, mỹ phẩm, môi trường,…

   Công ty TNHH SHTT Việt Á là đơn vị cùng kết hợp với thế mạnh là hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, bảo hộ và thực thi quyền SHTT, là đầu mối kết nối với các đối tác nước ngoài, đặc biệt với các trường Đại học và doanh nghiệp Hàn Quốc. 

   Thoả thuận Hợp tác giữa ba bên nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững trong tương lai phục vụ cho lợi ích chung của hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp. Thỏa thuận Hợp tác đề cập tới các nội dung cơ bản sau đây: Hỗ trợ Đào tạo, chuyển giao công nghệ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu, tổ chức sự kiện kết nối cung-cầu công nghệ.

MOU với 6 trường Đại học Hàn Quốc

   Phát biểu tại Lễ ký Thỏa thuận hợp tác, Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo, hỗ trợ các kết quả nghiên cứu cho các doanh nghiệp từ các trường đại học có tiếng của Hàn Quốc, đồng thời tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa các bên sẽ có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai.

   Ôn­g Sean Hyundong Kim- đại diện cho các trường Đại học của Hàn Quốc cũng khẳng định sẽ cố gắng thiết lập mối quan hệ chặt chẽ giữa các trường đại học với các doanh nghiệp Việt Nam thông qua Trung tâm TSC để hỗ trợ chuyển giao công nghệ, thương mại hóa các sản phẩm sáng tạo.

Ảnh chụp lưu niệm sau khi ký kết MOU

   Lễ ký kết này là mốc son đầu tiên trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa Trung tâm TSC, các trường Đại học của Hàn Quốc và Công ty TNHH SHTT Việt Á.

Một số hình ảnh trong buổi ký kết:

                                                                                                                                                          Hải Nam

Các tin cùng chuyên mục

Hợp tác quốc tế

Bản tin đa phương tiện

Chuyên Đề Truyền Thông Về Phát Triển Thị Trường KH&CN 2016