Tập huấn bồi dưỡng kiến thức phát triển thị trường công nghệ, Đổi mới sáng tạo trong thời kì hội nhập

Ngày 18 tháng 05, 2017

Ngày 09 tháng 11 năm 2016, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ đã phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh tổ chức khóa đào tạo” Tập huấn bồi dưỡng kiến thức phát triển thị trường công nghệ, Đổi mới sáng tạo trong thời kì hội nhập”.

Tham dự buổi lễ khai mạc khóa đào tạo có đại diện đến từ Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long, Sở Khoa học và công nghệ Quảng Ninh, Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ. Học viên tham gia khóa học là những cán bộ làm công tác quản lý khoa học công nghệ tại các Sở (Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp, Sở Y tế,…), cán bộ làm công tác quản lý ở thành phố Hạ Long, thành phố Uông Bí, thị xã Quảng Yên, và đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.


                                 Ông Hà Thế Nam, Phát biểu khai mạc khóa học

Khai mạc khóa đào tạo, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, ông Hà Thế Nam cho biết: “Nhân lực nói chung, nhân lực khoa học công nghệ nói riêng là nhân tố quyết định nhất đối với sự phát triển của mỗi vùng miền, quốc gia. Một trong những con đường ngắn nhất, nhanh nhất để đạt được những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội vượt trội, hoàn thành các mục tiêu công nghiệp hóa là phát triển nguồn nhân lực khoa học và công nghệ.” Chính vì vậy việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khoa học công nghệ luôn được các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh nói chung, Sở KH&CN Quảng Ninh nói riêng, quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ.

                            Th.S Nguyễn Văn Trúc – Người có nhiều năm kinh nghiệm về thị trường
                                                khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo

Giảng viên cao cấp Th.S Nguyễn Văn Trúc đã truyền đạt  những kiến thức cơ bản, quan trọng nhất về kiến thức phát triển thị trường công nghệ, cũng như vai trò, tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Với phong cách giảng dạy nhiệt tình, cởi mở, hòa đồng, hài ước cùng với nhiều bài ập tình huống, trò chơi đã tạo nên bầu không khí thoải mái, hòa đồng trong lớp học. Nhiều học viên bày tỏ mong muốn được tham gia khóa học nhiều hơn nữa. Kết quả bài kiểm tra và đánh giá của học viên về khóa học là căn cứ nói lên sự tiến bộ lớn của học viên thông qua khóa học.

Kết thúc khóa đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ninh mong muốn được tiếp tục hợp tác với Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ tổ chức các khoá đào tạo với nhiều chuyên đề hơn nữa nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn Quảng Ninh.


 

Các tin cùng chuyên mục

Đào tạo

Bản tin đa phương tiện

Chuyên Đề Truyền Thông Về Phát Triển Thị Trường KH&CN 2016