Khóa tập huấn Chuyển giao và Đổi mới công nghệ

Ngày 27 tháng 08, 2017

Thực hiện triển khai nhiệm vụ Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực khoa học và công nghệ trong khuôn khổ Hoạt động xúc tiến phát triển thị trường KH&CN năm 2017 của Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Sáng ngày 24/08/2017 tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ (TSC) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ khai giảng Khóa tập huấn Chuyển giao và Đổi mới công nghệ dành cho các đối tượng là cán bộ công tác ngành khoa học, các nhà quản lý, nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong 04 ngày từ ngày 24/8/2017 đến ngày 27/8/2017.

   Phát biểu khai mạc, TS. Đặng Đình Thoảng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nam, khẳng định vai trò của khoa học công nghệ đối với sự phát triển bền vững của tỉnh nhà. Ông cho biết, nhìn chung hoạt động chuyển giao công nghệ giữa các cơ sở nghiên cứu và doanh nghiệp tại Hà Nam còn nhiều hạn chế, thường mang tính tự phát, thiếu cơ quan dịch vụ trung gian môi giới hợp đồng triển khai công nghệ, liên kết giữa bên mua và bán công nghệ. Cũng theo ông công nghệ luôn biến đổi trong chu kỳ sống của nó, trong mỗi giai đoạn nhất định một công nghệ có thể phù hợp với thị trường, nhưng đến một giai đoạn nào đó, thì công nghệ đó có thể sẽ không còn phù hợp nữa. Do đó đổi mới công nghệ là một nhu cầu tất yếu và phù hợp với quy luật phát triển. Thông qua chương trình TS. Đặng Đình Thoảng mong muốn các học viên tham dự có cái nhìn rõ nét hơn về vai trò cũng như tầm quan trọng của chuyển giao và đổi mới công nghệ.

TS. Đặng Đình Thoảng - Giám Đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nam phát biểu khai mạc

   Trong buổi đầu tiên của khóa tập huấn, các học viên đã có trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công việc của mình với giảng viên TS. Nguyễn Hữu Xuyên – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ. Người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và triển khai các đề tài, dự án khoa học.

TS. Nguyễn Hữu Xuyên - Phó Viện trưởng Viện cứu sáng chế và khai thác công nghệ trao đổi cùng học viên

   Khóa tập huấn thu hút sự quan tâm của gần 30 cán bộ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam và hơn 20 doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động trên địa bàn thành phố Phủ Lý.

Hình ảnh trong khóa tập huấn Chuyển giao và Đổi mới công nghệ

   Trong các ngày tiếp của khóa tập huấn, học viên sẽ có cơ hội được trao đổi và nghe những chia sẻ quý báu của các giảng viên qua các chuyên đề: Tổng quan về chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo; các động lực/động cơ trong chuyển giao công nghệ, quy trình chuyển giao công nghệ; đánh giá và định giá công nghệ chuyển giao; lựa chọn công nghệ phụ vụ chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Hải Nam

Các tin cùng chuyên mục

Đào tạo

Bản tin đa phương tiện

Chuyên Đề Truyền Thông Về Phát Triển Thị Trường KH&CN 2016